Giới trẻ “mê mệt” với những sản phẩm cà phê “bí truyền” tại C-coffee

Cảm giác được thưởng thức một một ngụm cà phê đắng nơi đầu lưỡi và sau đó là vị chua chua, nhưng rồi lại ngọt nơi cuống họng tại C-Coffee Cafe & Lounge sẽ tạo nên một cảm giác hưng phấn và tỉnh táo dâng trào.

Hiện nay cà phê đang là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Nó đã trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Cà phê có mặt trong các bữa ăn, trong các cuộc nói chuyện, trên tay mỗi người đi bộ,…

Cà phê đã được một người đến từ Pháp theo đạo Thiên Chúa đã mang vào Việt Nam từ khoảng đầu thế kỷ thứ 19. Ban đầu thì cà phê đã được trồng trong các nhà thờ, sau đó thì sản phẩm này đã lan rộng ra các tỉnh thành của miền Bắc nhưng ở thời điểm đó sản lượng không lớn. Mãi sau này, khi mà người Pháp đưa những cây cà phê đến những vùng đất đỏ bazan ở tỉnh Tây Nguyên và nó đã dần phát triển thành những đồn điền cà phê vô cùng rộng lớn. Ngày nay, Việt Nam đã trở thành  một đất nước xuất khẩu cà phê danh tiếng lớn thứ 2 thế giới với các sản phẩm từ ca phê đa dạng các chủng loại.

Những hạt cà phê của Việt Nam được người dân trong và ngoài nước ưa chuộng sử dụng. Đặc điểm khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng ở nước Việt Nam ta đã và đang khá thích hợp với rất nhiều loại cà phê khác nhau. Nhưng có thể thấy thị trương nổi lên 4 loại cà phê chính sau:

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica còn được rất nhiều người biết đến với tên gọi là cà phê chè, sản phẩm này chỉ trồng được ở những nơi có độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng những hạt cà phê thơm ngon, chất lượng nhất nhất phải từ 1300 đến 1500 mét. Ở nước ta đang sở hữu gồm 2 giống chính là cà phê Catimor và Moka.

Cà phê sạch Moka

Sản phẩm cà phê Moka là dòng cà phê có mùi thơm vô cùng ngào ngạt, vị nhẹ. Loại cà phê này vô cùng nổi tiếng và hiện đang được trồng ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt đã viết nên tên tuổi của các sản phẩm cafe Moka Việt Nam bởi vì mức chất lượng và các hương vị độc đáo.

Còn dòng sản phẩm cà phê Catimor lại mang cho riêng mình mùi thơm nồng nàn hơn, vị của nó hơi chua. Loại sản phẩm cà phê này hiện đang không được trồng phổ biến vì nó không hợp khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta hay còn sở hữu tên gọi cà phê vối. Đây là một loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam ta, với mức sản lượng chiếm đến 90% hàng năm. Nó có thể thích nghi tốt với các vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên, giống cây cà phê Robusta thường được trồng ở những nơi có vị trí thấp hơn giống Arabica ( khoảng 600m so với mực nước biển).

Cà phê nguyên chất

Có thể nói rằng cà phê đã và đang trở thành một loại thức uống vô cùng phổ biến trong menu của khắp các quán cà phê nổi tiếng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từ các cụ già trong các quán cà phê đến những người thuộc tầng lớp thanh niên trẻ tuổi cùng nhau ngồi nhâm nhi bên ly cà phê sáng ở quán cà phê Tp.Hồ Chí Minh hay ở bất cứ con phố nào.

Mocha thơm ngon

Cảm giác được thưởng thức một một ngụm cà phê đắng nơi đầu lưỡi và sau đó là vị chua chua, nhưng rồi lại ngọt nơi cuống họng tại C-Coffee sẽ tạo nên một cảm giác hưng phấn và tỉnh táo dâng trào cho bạn khi bắt đầu ngày mới hay kết thúc một ngày làm việc trong không khí lãng mạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top